“Ông trùm” BĐS khu Nam lộ diện

“Ông trùm” BĐS khu Nam lộ diện

26/07/2017

Thị trường bất động sản (BĐS) Đông Sài Gòn năm 2016 liên tục được giới đầu tư săn đón khi hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm được triển khai. Với xu thế phát triển mạnh mẽ đó thì liệu khu Đông vẫn thống lĩnh thị trường trong năm 2017?

 

Bùng nổ hạ tầng khu Đông

Có thể thấy, thị trường căn hộ khu Đông đang trở thành tâm điểm đầu tư BĐS tiềm năng trong khu vực khi giao thông tại Quận 2, Quận 9 đang được phát triển cơ sở hạ tầng trở thành trung tâm kinh tế tài chính của thành phố trong tương lai.

Ngoài hệ thống đường bộ nối với những tuyến đường chính thì các tuyến đường dự phòng được tập trung đầu tư như: Vành đai 2, Vành đai 3, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, di dời bến xe Miền Đông… Trong đó, Thủ Thiêm sẽ là Khu đô thị chiến lược của Thành phố, mở ra cơ hội tăng tốc phát triển về mọi mặt cho Khu Đông Sài Gòn.

Với việc dần hoàn thiện về mọi mặt, khu Đông đang từng bước chạy đua cùng “ông trùm” BĐS Nam Sài Gòn. Không cần rầm rộ như khu Đông nhưng sự phát triển đồng bộ về hạ tầng, chỉnh chu về quy hoạch của khu Nam đã luôn thể hiện đẳng cấp của mình, thúc đẩy sự gia tăng giá trị BĐS cho các dự án án ngữ tại đây.

 

“Ông trùm” BĐS khu Nam lộ diện

Từng khẳng định vị thế trong nhiều năm nay với Khu đô thị kiểu mẫu hàng đầu Đông Nam Á - Phú Mỹ Hưng đã giúp Nam Sài Gòn ngày càng giữ vững đẳng cấp của mình.

Cùng với đó là việc bùng nổ các dự án đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường trọng điểm kết nối khu Nam với trung tâm thành phố từ nay đến năm 2020 như: mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh, Q.7; Hệ thống hầm chui, cầu vượt tại nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ được đầu tư gần 2.600 tỷ đồng; hay dự án xây dựng cầu Nguyễn Khoái và cầu Kênh Tẻ 2 hình thành sẽ kết nối Q.7 đến trung tâm thành phố… đã giúp Nam Sài Gòn như “hổ mọc thêm cánh”.

Và mới đây, xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 với vốn đầu tư 5.200 tỷ được xác định là "dự án cấp bách, cần ưu tiên đầu tư" nhằm tăng khả năng kết nối cho khu đô thị Thủ Thiêm và hoàn chỉnh hệ thống giao thông khu vực.

Đình đám nhất là quy hoạch trục đường Đào Trí được mở rộng lên đến 40m cùng công trình chống ngập 10.000 tỷ đồng đang được gấp rút thi công, cho thấy đây sẽ là con đường ven sông đẹp nhất khu Nam.

Không những vậy, giới đầu tư còn đánh giá đây sẽ là “con đường tỉ đô” trong thời gian tới với hàng loạt dự án đình đám từ những “đại gia” BĐS. Trong đó, phải kể đến dự án River Panorama của bộ đôi “quyền lực” Angia Investment và Creed Group đang chuẩn bị ra mắt, hứa hẹn sẽ bùng nổ thị trường trong thời gian tới.

An Gia Investment ra mắt dự án River Panorama tại khu Nam Sài Gòn ngày 22.07.17

 

Bài viết liên quan:

Bạn muốn được tư vấn về dự án Sala Garden?

Cơ hội đầu tư bất động sản thị trường ngách lãi suất cao.