Chính thức kéo dài tuyến metro số 1 đến Đồng Nai và Bình Dương

Chính thức kéo dài tuyến metro số 1 đến Đồng Nai và Bình Dương

27/11/2017

Ngày 23/11, UBND TP.HCM đã chấp thuận phương án hướng tuyến đường sắt đô thị kết nối từ ga Suối Tiên của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đến Biên Hòa của tỉnh Đồng Nai và Dĩ An của tỉnh Bình Dương. Việc kéo dài tuyến metro này dựa theo đề xuất của nhóm nghiên cứu liên danh tư vấn Nippon Koei-Tokyu, Nhật Bản.

 

nhánh hầm tuyến metro số 1

Người dân thuận tiện đi lại giữa TP.HCM và tỉnh Đồng Nai, Bình Dương

 

Phương án này đã được sự chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai, Bình Dương cũng như phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ duyệt.

Tuyến đường sắt đô thị từ ga Suối Tiên đến tỉnh Đồng Nai và Bình Dương nằm hoàn toàn trên địa bàn hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Do đó, khi được đầu tư xây dựng đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại giữa TP.HCM và tỉnh Đồng Nai, Bình Dương.

Đồng thời, thu hút thêm lượng hành khách vận chuyển trên tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên, thúc đẩy phát triển đô thị dọc tuyến và góp phần làm giảm tình trạng giao thông quá tải tại các trục đường phía Đông Bắc của TP.HCM.

 

Lộ trình tuyến Metro số 1 kéo dài đến Bình Dương và Đồng Nai

Lộ trình tuyến Metro số 1 kéo dài đến Bình Dương và Đồng Nai

 

Theo quy hoạch, tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên dài 19,7 km, từ Bến Thành đến Suối Tiên và có thể được nghiên cứu kéo dài đến chợ Sặc của TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Dự án metro Bến Thành-Suối Tiên có tổng vốn 2,49 tỉ USD được khởi công tháng 8/2012. Metro này đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức của TP.HCM và huyện Dĩ An của Bình Dương.

Công trình dự kiến đưa vào khai thác năm 2020. Trong đó 2,6 km đi ngầm với 3 nhà ga và hơn 17 km trên cao với 11 nhà ga. Tuy nhiên, dự án này đang đứng trước nguy cơ bị trễ tiến độ vì thiếu vốn.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận cho kéo dài tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên từ Suối Tiên đến ngã tư Vũng Tàu, dài khoảng 4,7 km.

UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng, việc tiếp tục đầu tư đoạn tuyến metro này là rất cấp bách để giải quyết dứt điểm ùn tắc tại nút giao ngã tư Vũng Tàu đến Suối Tiên. Quỹ đất để bố trí tuyến metro và nhà ga đã được tỉnh bố trí sẵn nên khối lượng giải phóng mặt bằng không lớn, thuận tiện cho việc triển khai dự án.

Trong khi đó, tỉnh Bình Dương cũng đã đề nghị kéo dài tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên từ Suối Tiên đến phường Bình Thắng, huyện Dĩ An dài khoảng 1,8 km.

Về chi phí xây dựng, theo tính toán sơ bộ của nhóm nghiên cứu Nhật Bản, tổng chi phí để kéo dài metro từ TP.HCM về Bình Dương và Đồng Nai là khoảng 21.234 tỉ đồng.

Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đạt 43% tiến độ

tuyenmetro1.jpg

Tính đến tháng 10/2017, tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên đã đạt khoảng 43% tiến độ

 

Dù gặp nhiều khó khăn về vốn, nhưng đến nay tổng khối lượng dự án tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đã đạt khoảng 43% tiến độ. Ban quản lý đường sắt đô thị vừa có báo cáo tình hình thực hiện dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 TP.HCM (tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên).

Theo đó, tính đến quý III-2017 mới giải ngân được gần 10.667 tỉ đồng, trong khi kế hoạch đề ra là gần 11.932 tỉ đồng. Trong quý III cũng chỉ giải ngân được hơn 1.585 tỉ đồng, trong khi theo kế hoạch đề ra là gần 2.615 tỉ đồng.

 

nhánh hầm tuyến metro số 1

Nhánh hầm đầu tiên của tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên đã được thông hầm hồi đầu tháng 11 vừa qua

 

Tình hình khó khăn về vốn đã nhiều lần được ban quản lý đường sắt đô thị đưa ra. Mới đây Chủ tịch UBND TP.HCM đã chấp thuận tạm ứng ngân sách thêm 1.173 tỉ đồng để trả cho các nhà thầu. Cộng với hai lần tạm ứng trước đó, đến nay ngân sách TP đã phải tạm ứng hơn 2.200 tỉ đồng để trả cho các nhà thầu trong khi chờ nguồn vốn ODA từ trung ương.

Liên quan đến nguồn vốn ODA, ban quản lý đường sắt đô thị cho biết công tác giải ngân các gói thầu từ nguồn vốn ODA gặp khó khăn do kế hoạch vốn ODA được giao cho dự án không đáp ứng tiến độ giải ngân thực tế.

 

 

Bài viết liên quan:

Bạn muốn được tư vấn về dự án Sala Garden?

Cơ hội đầu tư bất động sản thị trường ngách lãi suất cao.